CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Năm, 8 tháng 4, 2021

Giả danh trưởng khoa của Bệnh viện Bộ Công an để lừa đảo gia đình người yêu

 ANTD.VN - Không có tiền ăn chơi, Nguyễn Văn Hào (SN 1994, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) đã mua quần áo, thẻ, biển tên giả danh bác sỹ bệnh viện Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng nói, nạn nhân của Hào là người bệnh ung thư, gia đình của người yêu đối tượng...

Màn kịch hoàn hảo của kẻ lang thang

Theo tài liệu của cơ quan Công an, do cần tiền chi tiêu cá nhân và đánh bạc, Nguyễn Văn Hào nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác. Để thực hiện hành vi, Hào mua 1 bộ quần áo bác sỹ màu xanh, 1 áo bác sỹ màu trắng tại cửa hàng bán quần áo trên đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội với giá 250 nghìn đồng.

Đối tượng tiếp tục làm giả 1 căn cước công dân mang tên Nguyễn Hoàng Anh, 1 thẻ bác sỹ mang tên Nguyễn Hoàng Anh với chức vụ: Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198 - Bộ Công an trên mạng xã hội Facebook, kèm theo tạo hình ảnh đại diện mặc quần áo bác sỹ đăng tải lên facebook cá nhân tên “Độc bước (Người lạnh lùng)” để tạo lòng tin. Hào còn tham gia vào nhóm “Hội độc thân” với mục đích tìm ai nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 12/2020, Hào quen biết với chị Đặng Thị T (SN 1988, trú tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, Hà Giang) và nảy sinh tình cảm với chị T. Ngày 15/12, Hào lên nhà chị T chơi và có gặp chị gái của chị T là chị Đặng Thị Th ở huyện Hàm Yên, Tuyên Quang.

Giả danh trưởng khoa của Bệnh viện Bộ Công an để lừa đảo gia đình người yêu ảnh 1

Đối tượng Hào khai nhận hành vi phạm pháp trước cơ quan Công an

Quá trình trò chuyện, Hào gặp và biết chị Th có con trai bị dị tật bẩm sinh và bệnh ung thư máu. Khi đó, Hào giới thiệu bản thân tên là Nguyễn Hoàng Anh, đang giữ chức vụ Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và có khả năng lo thủ tục cho cháu V, con chị Th ra nước ngoài để chữa khỏi được bệnh nên chị Th tin tưởng nhờ Hào giúp đỡ.

Sau nhiều lần trao đổi với chị Th, Hào đã yêu cầu chị Th chuyển tiền để Hào làm thẻ bảo hiểm quốc tế phục vụ chữa bệnh cho con. Hào yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của chị T do Hào không có tài khoản ngân hàng. Ngày 17/12/2020, chị Th chưa có tiền nên có mượn chị T số tiền 20 triệu đồng để chuyển cho Hào.

Lật mặt bác sỹ giả

Theo yêu cầu của Hào, chị T đã chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản để thanh toán tiền thuê phòng trọ cho Hào. Còn 10 triệu đồng, Hào yêu cầu chị T chuyển vào tài khoản mang tên Nguyễn Văn Nam, để nhờ Nam rút ra đưa cho Hào lấy tiền chi tiêu cá nhân. Ngày 19/12/2020, Hào nói dối để làm thủ tục chữa bệnh cho cháu bé nên tiếp tục yêu cầu chị Th chuyển tiền.

Theo yêu cầu của Hào, chị Th đã nhờ chị Vũ Thị L (bạn chị Th) chuyển số tiền 25 triệu đồng vào tài khoản của chị T. Sau đó, Hào đã yêu cầu chị T chuyển vào tài khoản đánh bạc của Hào trên trang web và Hào dùng thẻ ATM của chị Đặng Thị T đi rút tiền tại cây ATM lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Giả danh trưởng khoa của Bệnh viện Bộ Công an để lừa đảo gia đình người yêu ảnh 2

Tấm thẻ giả mạo Trưởng khoa để Hào đi lừa đảo

Ngày 22/12/2020, theo yêu cầu của Hào, chị Th tiếp tục chuyển vào tài khoản của chị T số tiền 30 triệu đồng và Hào cũng sử dụng chi tiêu cá nhân hết. Đến ngày 24/12/2020, Hào tiếp tục nói dối và yêu cầu chị Th chuyển tiền để Hào làm thủ tục chữa bệnh cho con nên chị Th đã chuyển số tiền 5 triệu đồng. Hào đã rút ra và chi tiêu hết số tiền trên.

Ngày 28/12/2020, Hào tiếp tục yêu cầu chị Th chuyển 34 triệu đồng và 20 triệu đồng vào tài khoản của chị T. Sau khi nhận tiền, Hào yêu cầu chị T chuyển sang tài khoản của Hào số tiền 50 triệu đồng và Hào đã rút số tiền trên ra sử dụng, chi tiêu cá nhân. Số tiền còn lại, Hào sử dụng thẻ ATM của chị T để rút. Ngày 6/1/2021, Hào tiếp tục yêu cầu chị Th chuyển số tiền 45 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên Hào đã yêu cầu chị T chuyển vào tài khoản đánh bạc của Hào và sử dụng hết.

Ngày 14/1/2021, chị Th tiếp tục chuyển 15 triệu đồng vào tài khoản của chị T theo yêu cầu của Hào. Sau khi nhận tiền, Hào lấy thẻ ATM của chị T đi rút và chi tiêu cá nhân hết. Tiếp theo, 40 triệu đồng lại được chị T chuyển cho Hào theo yêu cầu của đối tượng. Để tạo lòng tin với gia đình chị Th, Hào đã yêu cầu chị Th đưa con đi chụp X-quang chân để gửi kết quả cho Hào và Hào tự sử dụng tài khoản zalo tên Lại Thị Thanh Th để nói chuyện với chị Th.

Sau nhiều lần hứa hẹn nhưng không lo chữa được bệnh cho con, gia đình chị Th thấy Hào có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã đưa Hào lên trụ sở Công an phường Trung Hòa trình báo toàn bộ nội dung sự việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hào đã thừa nhận hành vi lấy tên giả là Nguyễn Hoàng Anh, mạo danh Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình..., để tạo lòng tin làm cho chị Th tin tưởng, chuyển tiền cho Hào với tổng số tiền đã chiếm đoạt là 234. 850 nghìn đồng của chị Th như nội dung nêu trên. Cơ quan Công an đã thu giữ của Hào những tang vật có liên quan, đối tượng sử dụng để đi lừa đảo.

Qua xác minh, CAQ Cầu Giấy xác định tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an không có ai tên Nguyễn Hoàng Anh, là Trưởng khoa... như tấm thẻ Hào làm giả. Đối tượng Hào từng có 2 tiền án về tội xâm phạm sở hữu, hiện chưa khắc phục hậu quả.

Hiện CAQ Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hào để xử lý hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com