CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Ba, 17 tháng 8, 2021

Bộ Công an khởi tố Trần Hùng - Tổ trưởng tổ 1444 (Tổng cục quản lý thị trường)

 Trong khi cả nước đang dõi theo tình hình Covid-19, một sự kiện cũng nóng không kém, đó là việc Bộ Công an khởi tố Trần Hùng - Tổ trưởng tổ 1444 (Tổng cục quản lý thị trường)


về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại điều 356 Bộ luật hình sự. Vụ này được mở rộng từ vụ sản xuất 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả xảy ra tại Công ty cổ phần In và văn hóa truyền thông Hà Nội; Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Phú Hưng Phát; liên quan đến một loạt cán bộ QLTT vừa qua.


Anh Trần Hùng này, cũng có nhiều giai thoại, dư luận cũng có cái nhìn khác nhau. Nổi nhất là video anh chém gió phần phật về vụ phân bón giả trong hội thảo của Bộ Nông nghiệp, được anh em cộng đồng mạng tý nữa phong thánh. Chưa kể đoạn anh hay lên mạng chém về đạo đức người cán bộ quản lý thị trường,… khiến dư luận không khỏi rớt nước mắt. Nhưng thực tế, lại nhận hối lộ, bảo kê cho sai phạm. Nếu ai còn nhớ, cách đây 03 năm, thời kỳ làm Phó Cục trưởng Cục QLTT, anh Hùng bị phê bình, kiểm điểm về vụ Con Cưng - một vụ điển hình của truyền thông bẩn nhằm đánh doanh nghiệp. Dù chưa có kết luận thanh tra, anh Hùng và anh Nguyễn Trọng Tín (Cục Phó Cục QLTT) đã phát ngôn với báo chí rằng chuỗi cửa hàng Con Cưng "có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ"; tuy nhiên, sau này, khi làm rõ, công ty này lại không có vi phạm như trên. Sau vụ này, anh Hùng bị kỷ luật, điều chuyển công tác, và ngày hôm nay bị bắt.


Nói thêm. Tổ 1444 của Tổng cục quản lý thị trường mới được thành lập tháng 5 vừa qua, có chức năng nhiệm vụ "Tham mưu, giúp Tổng cục trưởng tiếp nhận, thu thập, xác minh thông tin các vụ việc vi phạm pháp luật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về sản xuất, buôn bán hàng giả, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có quy mô, số lượng lớn, hoạt động liên địa bàn, có tính chất đường dây, ổ nhóm phục vụ công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính". Nghe tổ thì có vẻ bé, nhưng chức năng nhiệm vụ rất to, nhất là trong việc phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng.


Hôm trước,  mùng 6/8, cụ Tổng tham dự Phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, đã chỉ đạo rõ, phòng chống tham những cần phải "làm liên tục, bền bỉ, bài bản, trở thành yêu cầu cấp bách, một nhiệm vụ thường xuyên, một xu thế, một phong trào không làm không được, không ngừng không nghỉ, không có ngoại lệ...". Và vài ngày sau đó, một thanh củi lớn nữa lại vào lò. Ghê thật.


Lê Dung Anh

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com