CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Năm, 26 tháng 8, 2021

MUỘN RỒI VŨ ƠI!

   Hướng Dương

    Mới đây, khi Cù Huy Hà Vũ trả lời phỏng vấn đài báo phương Tây đã cầm hộ chiếu của mình lên và nói “Tôi còn hộ chiếu, tôi sẽ quay trở về Việt Nam”. Sau hơn 7 năm lưu vong ở xứ “thiên đường”, lần đầu tiên Cù Huy Hà Vũ đã nói lên mong muốn được trở về Việt Nam; nhưng trước Vũ đã có không ít các đối tượng bị trục xuất hay trốn ở lại nước ngoài mong muốn trở lại Việt Nam sau thời gian chống phá, mà Bùi Tín là cái tên tiêu biểu trong đó.

    Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, cách đây hơn 7 năm (ngày 06/4/2014), khi được bảo lãnh sang xứ “thiên đường dân chủ”, Cù Huy Hà Vũ đã phát biểu với truyền thông chống cộng rằng “Tôi quyết tâm chống lại chế độ Việt Nam cho đến cùng”, “Tôi sang Mỹ sống để tiếp tục đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cho Việt Nam”. Những rồi thì sau, công cuộc đấu tranh đó chỉ kéo dài được 7 năm và nhận ra Mỹ không phải là “thiên đường zân chủ” như người ta nghĩ và hiện nay, Cù Huy Hà Vũ cho dù “muối mặt” cũng muốn trở về Việt Nam.


    Nhìn hình ảnh của Cù Huy Hà Vũ sau 7 năm sống ở xứ “thiên đường zân chủ” với hình ảnh trước khi “xuất ngoại” thấy có sự đối lập không hề nhẹ. Khi ở trong nước thì trông Vũ béo tốt mặc dù miệng luôn “bô bô” rằng chính quyền Việt Nam “đối xử không tốt với tù nhân lương tâm” và y rêu rao “tuyệt thực”. Ấy thế nhưng khi đạt mục đích là đến với xứ “thiên đường zân chủ” thì trông Vũ chẳng khác nào một người đói ăn, hốc hác thấy rõ.

    Khi được sang Mỹ, đám cờ vàng tỵ nạn, chống cộng đã “trải thảm” tung hô Cù Huy Hà Vũ lên tận mây xanh, hết hội nọ, đoàn kia thăm hỏi, quà cáp, tiếp đón như thượng khách, mời đến tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị. Vậy nhưng khi đã hết giá trị lợi dụng thì Cù Huy Hà Vũ cũng giống như Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Tín, Tạ Phong Tần, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã không nhận được “trợ cấp” mà thôi.

    Đúng là luật “hoa quả” không chừa một ai đâu. Con đường về với đất mẹ sẽ không còn cho những kẻ quay lưng, phản bội Tổ quốc như Cù Huy Hà Vũ đã phải trả giá đắt./.

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com