CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Năm, 19 tháng 8, 2021

Đường dây làm giả giấy tờ, con dấu tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành

  

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Theo Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, quá trình điều điều tra vụ án hình sự làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành, cơ quan điều tra đã bóc gỡ đường dây làm giả hàng loạt con dấu, tài liệu về cam kết cấp tín dụng, xác nhận số dư, sao kê tài khoản, bảo lãnh dự thầu của các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Các tài liệu giả này sau đó được đưa vào hồ sơ dự án đầu tư hoặc hồ sơ khác nhằm chứng minh năng lực tài chính.

Video Player is loading.
Loaded22.57%

Bộ Công an đánh giá đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của các bộ, ngành, địa phương. Bên cạnh đó, các đối tượng xấu có thể sử dụng tài liệu giả để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trong văn bản gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương, cơ quan điều tra đề nghị các đơn vị này chỉ đạo các bộ phận chức năng trong quá trình nghiên cứu, thẩm định hồ sơ dự án cần xem xét kỹ hồ sơ, tài liệu về năng lực tài chính của doanh nghiệp, cá nhân. Trường hợp nghi ngờ, cần phối hợp với các ngân hàng để thẩm tra, xác minh.

Khi phát hiện tài liệu bị làm giả, đề nghị các bộ, ngành, địa phương cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra để xử lý.

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com