CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Năm, 9 tháng 9, 2021

AI TIN NGUYỄN XUÂN DIỆN?

 

Phản động Nguyễn Xuân Diện
Chuyện là mới đây, với bản chất của một kẻ lưu manh, một con “kền kền” chuyên ăn xác thối, “Tiến sĩ hán nôm” Nguyễn Xuân Diện đã tranh thủ sự mất mát, đau thương của gia đình Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc - Ông Dương Danh Dy để lại tiếp tục dệt nên những câu chuyện bôi nhọ Đảng, Nhà nước như y đã từng.

Diện viết “"Tin bác Dương Danh Dy qua đời mà im ắng quá. Tôi chỉ biết tin qua FB của anh Đinh Kim Phúc vào sáng nay. Và im ắng đến cả TS. Đinh Hoàng Thắng, Cựu Đại sứ VN tại Hà Lan và Bỉ, là chỗ thân thiết với Bác Dương Danh Dy cũng không biết…Cho đến 16h chiều nay, khi linh cữu bác đã rời khỏi nhà tang lễ bệnh viện 354 để tiếp tục hành trình về nơi an nghỉ cuối cùng mà không thấy tờ báo nào của VN đưa tin. Sao vậy? Rất dễ hiểu, vì bác là người không ưa gì Trung Quốc, người “anh”, hay là “bố” của Việt Cộng. Lại thêm nữa, có lẽ “trên” đã chỉ đạo gì đó cho người con trai của bác về việc cần và càng im ắng càng tốt. Anh ấy là hiện là một quan chức của ngành ngoại giao"…Bác Dương Danh Dy là người đầu tiên đưa Hồi ký Trần Quang Cơ lên internet. Ông cũng là nhà ngoại giao đầu tiên viết lên báo quốc tế BBC về Hội nghị Thành đô – 1990, nhờ đó mà chúng ta biết được ít nhiều về cái cuộc “đi đêm” giữa Việt Cộng và Trung Cộng, mà cho đến nay cả hai bên đều không hé lộ chút gì mang tính chính thống".

Thực ra, những câu chuyện về “nội bộ lục đục, đấu đá lẫn nhau” hay “Đảng bán nước làm tay sai cho Trung quốc”… vẫn luôn là những sản phẩm mà những cây viết “rận chủ” như Nguyễn Xuân Diện muốn tạo ra. Mục đích mà chúng hướng đến là làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo cơ hội để chúng đưa những tổ chức, đảng phái thân Mỹ, lên nắm chính quyền (hiện những tổ chức này đang núp dưới vỏ bọc những tổ chức bất hợp pháp, với những cái tên rất”Mĩ miều, đa cấp” như “Hội Anh em dân chủ”, “Hội nhà báo độc lập”, “Hội bầu bí tương thân”, “Hội phụ nữ nhân quyền…”

Và trước khi phơi bày bộ mặt xảo trả của Nguyễn Xuân Diện trong câu chuyện này thì xin điểm qua một số sản phẩm “sáng tạo” của Diện từng bị cộng đồng mạng phanh phui.

Câu chuyện thứ nhất: liên quan tới sự việc xảy ra tại phường Văn Quán, Hà Đông khi một nhóm người tự nhận là phóng viên đã xô xát với lực lượng công an phường đang làm nhiệm vụ. Sau khi sự việc xảy ra, dù chưa xác minh, kiểm chứng tính xác thực nhưng báo Người đưa tin đã cho đăng tải bài viết với tiêu đề "Phóng viên ghi hình Công an lập chốt kiểm tra giao thông bị đánh". Sau đó, chính Tổng biên tập của báo Tuổi trẻ Thủ đô (vì nạn nhân trong vụ xô xát theo báo Người đưa tin là anh Tống Văn Đạt, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đang trong quá trình tác nghiệp) đã gửi công văn đến Thành đoàn Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội khẳng định, Tống Văn Đạt không phải phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, mà mới chỉ là nhân viên thử việc… Theo quy định của Toà soạn, nhân viên Đạt không có tư cách là phóng viên để thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Báo chí. Đặc biệt, người đứng đầu báo Tuổi trẻ Thủ đô khẳng định không có chủ trương cử phóng viên hay nhân viên nào ở báo Tuổi trẻ Thủ đô đi tác nghiệp thu thập thông tin phản ánh các hoạt động của Công an phường Văn Quán. Công văn này ký ngày 20/6/2015, thế nhưng trên blog xuandienhannom.blogspot.com, ngày 21/6/2015, Nguyễn Xuân Diện vẫn cố tình lừa lọc tít bài viết trên báo Người đưa tin bằng cách sửa tên bài viết đó thành "Công an Hà Nội hành hung dã man các phóng viên".

Câu chuyện thứ hai là về việc Nguyễn Xuân Diện lợi dụng việc chết người diễn ra ở Vĩnh Phúc để có bài viết vu cáo lực lượng chức năng, vu cáo cơ quan công an đã đưa ra giám định pháp y trái với thực tế. Trên trang xuandienhannom.blogspot.com Diện ghi rõ:“Anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã bị đánh chết rồi ném xuống nước, dù bị gãy hết răng và xương sườn, máu tụ trong não nhưng pháp y lần 1 kết luận say rượu ngã chết đuối. Hôm sau mổ pháp y lần 2 kết luận chết do bị đánh, vụ án đã khởi tố, người đánh đã bị bắt, người chết đang phân hủy, gia đình đồng ý đưa đi chôn cất, anh Tuấn có 1 con lớn 2 tuổi, đứa con thứ 2 đang trong bụng mẹ”. Việc thông tin sai sự thật này của Diện dẫn tới bức xúc của người nhà nạn nhân và dân chúng tại đây khiến hàng ngàn người đã đem quan tài diễu phố, đòi cơ quan cảnh sát điều tra phải thực thi công vụ. Rõ ràng biên bản pháp y chỉ mô tả sự thực khách quan. Khi tiến hành khám nghiệm, tử thi ở trong trạng thái nào thì phản ánh như thế. Hoàn toàn không có kết luận gì cả. Phải mất một thời gian sau, cơ quan chức năng mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất, tức là kết luận về cả giai đoạn từ khi xảy ra xô xát đến lúc tử vong. Tuy là sử dụng công nghệ khoa học, nhưng việc xác định cả quá trình sức khỏe nạn nhân từ lúc ẩu đả đến lúc tử vong cũng cần có thời gian . Có hai sự việc: nạn nhân bị đánh trọng thương và nạn nhân có ngã xuống cống. Còn trọng thương đến mức nào và ngã xuống cống như thế nào, nguyên nhân nào thực sự dẫn đến tử vong thì ta cần tiến hành điều tra thêm. 

Quay lại câu chuyện mới đây của Diện. Rõ ràng báo đài đăng tin ầm ầm (google) thế nhưng diện vẫn cố tình đui mù không thấy. Và như một số bạn đọc đã chia sẻ bác Dương Danh Dy là tổng lãnh sự nên sẽ có những quy định về lễ tang của bác là sao để trang trọng và đơn giản, đúng quy định nhất, bởi mỗi chức vụ sẽ có những quy đinh riêng. Rõ ràng Diện đang cố thêu dệt câu chuyện “nội bộ” để hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, là hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước và những kẻ như Diện cần sớm được xử lý để dảm bảo cho sự toàn vẹn độc lập, chủ quyền an ninh quốc gia, bảo vệ thành quả cách mạng của dân tộc.

NHẪN

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com