CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Ba, 21 tháng 9, 2021

Em rời bỏ anh trong lúc anh đang bận tìm kiếm lý do để rời bỏ em trước...

 [ Hà Nội 16.09.2021 ]


Em rời bỏ anh trong lúc anh đang bận tìm kiếm lý do để rời bỏ em trước...

Mối tình nào cũng như vậy. Lúc tình yêu mới chớm nở, người mình yêu trong mắt mình lúc nào cũng là xinh đẹp nhất, là tuyệt vời nhất, là mảnh ghép tưởng chừng như hoàn hảo nhất dành cho mình. Lúc đó, em yêu anh như thể anh là người duy nhất trên thế giới này phù hợp với em, và em cảm nhận được tình cảm anh dành cho em cũng trọn vẹn như vậy.

Nhưng mối tình đẹp như trong mơ đó rồi cũng sẽ phải vỡ mộng thôi. Hóa ra, anh không hoàn hảo. Hóa ra anh có nhiều tật xấu mà trước đến nay em đều ghét ở một người đàn ông. Hóa ra có những chuyện mà anh và em bất đồng quan điểm. Hóa ra, anh không phải là nửa kia mà em đã tìm kiếm. Và em biết, trong mắt anh, em cũng là một người kém hoàn hảo như vậy.

Đối mặt với sự thật này, em tự dặn mình rằng chúng ta sẽ vượt qua được giai đoạn này thôi, với cái suy nghĩ là con người không ai hoàn hảo cả, ai cũng có những lỗi lầm, những khuyết điểm riêng. Vì vậy, em chọn sống chung với những nét không hoàn hảo ấy ở anh, để chúng mình được ở bên nhau. Sau cùng, dù có hay không những khuyết điểm ấy, anh vẫn là người mà em thương.

Nhưng, đó lại không phải là cách anh chọn để đối mặt với vấn đề này. Từ lúc nhìn nhận ra những điểm không hoàn hảo ở em, anh bắt đầu phàn nàn, trách móc, thậm chí là soi mói thêm những khuyết điểm của em và cứa dao vào những điều đó. Nhiều khi, em cảm giác như không phải anh tìm những điểm yếu đó để giúp em trở thành con người tốt hơn, mà là tìm kiếm lý do để cắt em khỏi cuộc sống của anh vậy.

Vậy nên em mới chọn cách rời bỏ anh trước, để anh không phải mất công tìm lý do nữa. Em cũng không muốn ở bên cạnh một người không chấp nhận con người em.

Tạm biệt anh và chúc anh sớm gặp được mảnh ghép "hoàn hảo" của an

- - - - - -
Ảnh: Sưu tầm
Cre sưu tầm

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com