CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Năm, 9 tháng 9, 2021

Khi đám kền kền Việt Tân và rận chủ cuội hiến kế cho Hà Nội chống dịch

 Mã Phi Long

Mấy ngày qua, lợi dụng việc chính quyền Hà Nội điều chỉnh việc cấp giấy đi đường cho người dân, hay chủ trương xét nghiệm cho 100% người dân toàn thành phố, đám kền kền Việt Tân và số rân chủ cuội trong nước thi nhau hô hào, tạo tâm lý tiêu cực nhằm kích động người dân phản đối với loạt bài viết trên mạng xã hội nhằm bôi nhọ lãnh đạo Thành phố Hà Nội, trong đó chúng tập trung công kích, hạ uy tín Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh.

Liên quan việc Hà Nội sẽ tiến hành tiêm vắc xin và xét nghiệm cho người dân toàn thành phố từ nay đến 15/9. Đám kền kền liên tục tìm mọi lý do để phá hoại chủ trương đúng đắn này với những luận điệu hết sức phi lý khi cho rằng việc xét nghiệm diện rộng sẽ gây tốn kém, lãng phí hoặc cho tằng nên dành tiền đó để mua vắc xin. Miệng lưỡi diều hâu của những kẻ chống phá thật nham hiểm. Việc xét nghiệm thu hẹp các vùng đỏ, da cam, mở rộng vùng xanh là hoàn toàn hợp lý lúc này, dù tốn kém nhưng cũng phải tiến hành càng sớm càng tốt để phát hiện các F0 trong xã hội, đồng thời mở chiến dịch tiêm chủng cho toàn bộ người dân. Với chính sách liên hoàn như vậy, chắc chắn dịch bệnh sẽ được kiểm soát trong thời gian ngắn nhất.


Việt Tân liên tục xuyên tạc, xỏ xiên việc chống dịch của Hà Nội

Cũng lân la vấn đề trên, Nguyễn Xuân Diện - kẻ bán trời không văn tự con lớn tiếng khoe khoang và được đám kền kền Việt Tân nâng bi khi vỗ ngực tự hào khi đã hiến kế giúp Thủ đô đẩy lùi được dịch bệnh. Nhưng than ôi! xem những kế sách mà kẻ “đại tài chém gió” như Nguyễn Xuân Diện góp ý cho chính quyền thành phố mà khiến nhiều người chạy mất dép.

Chẳng hạn, cũng liên quan đến việc giấy đi đường, Nguyễn Xuân Diện có cao kiến như sau: “Bỏ Giấy đi đường. Đồng thời với việc chỉ thị cho các chốt hướng dẫn người đi đường thực hiện đầy đủ 5K. Xem ý kiến của cựu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng” đó là dùng thẻ căn cước công dân gắp chíp thay cho giấy đi đường.


Những kiến nghị mang xu hướng thụt lùi của Nguyễn Xuân Diện

(Sáng kiến của ông Nhưỡng cũng đã được tác giả phân tích trong bài viết “Đề xuất “đột phá” của ông Lưu Bình Nhưỡng về việc cấp giấy đi đường cho người dân Hà Nội”: http://www.bantindanchu.com/2021/09/e-xuat-ot-pha-cua-ong-luu-binh-nhuong.html?m=1).

Đúng là đẳng cấp của kẻ “bán trời không văn tự”. Hiến kế như Diện thì chẳng khác nào như dân gian ta có câu “xúi trẻ con ăn c. ứt gà”. Chỉ riêng mấy ngày vừa qua, khi thành phố chưa siết chặt việc xử phạt người dân ra đường không có giấy phép, Hà Nội đã chứng kiến nhiều điểm có số lượng mật độ giao thông đông đúc. Nếu bỏ giấy đi đường và cho các chốt hướng dẫn 5K cho người dân thì chắc chắc Hà Nội vỡ trận, mà đây cũng là điều mà đám kền kền Việt Tân và số rân chủ cuội mong muốn mà.

Thế nên, những kẻ đứng ngoài cuộc chiến với đại dịch Covid 19 thì chỉ chỏ, chê bai thì dễ như hát hay, còn khi chúng hiến kế thì quả thực chỉ khiến cho tình hình càng trở nên rối rắm thêm mà thôi.

Quay trở lại vấn đề giấy đi đường, việc chính quyền thành phố Hà Nội thay đổi chóng mặt cũng là điều tất yếu, cho thấy rõ sự cầu thị trong việc lắng nghe ý kiến phản hồi của người dân để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn và đã được đại đa số người dân ủng hộ.

Tuy vậy, dư luận rất băn khoăn đến thời điểm ban hành và tính khả thi khi thực hiện. Trước mỗi vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội thì nó không đơn thuần là một quyết định hành chính mà phải coi đây là một chính sách vì có sự tác động, ảnh hưởng đến nhiều đối tượng. Chính sách ấy cần được xây dựng chặt chẽ, khoa học, có lộ trình phù hợp.

Cho nên, việc quy định hay thay đổi giấy đi đường cần được các chuyên gia nghiên cứu, dự báo để sớm có thông tin đến công chúng để người dân, doanh nghiệp không bị động, có thời gian chuẩn bị. Người dân chỉ thực sự tin tưởng, hợp tác và chấp hành tốt nhất các chủ trương, chính sách khi họ được thông tin chuẩn xác, chính thống và sớm nhất. Muốn làm được thế, đòi hỏi công tác tham mưu chính sách phải chuẩn xác, chu đáo, chặt chẽ, tính đến tất cả các yếu tố có lợi và bất cập. Người tham mưu chính sách phải rất hiểu cơ sở, đặt mình vào vị trí của chính người thực hiện thì chính sách đó mới đi vào cuộc sống.

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com