CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Hai, 27 tháng 9, 2021

Luận điệu của những kẻ muốn kéo lùi cuộc chiến với đại dịch Covid ở Việt Nam

 Mã Phi Long

Thực tế cho thấy, đã có biết bao gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt là chức sắc, quý tu sĩ, nữ tu và giáo dân đạo Công giáo trong cuộc chiến với đại dịch Covid 19 khi họ tình nguyện xung phong vào tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch hay các chuyến xe “0 đồng” chở hàng tấn lương thực, thực phẩm được những người Công giáo chở đến với vùng tâm dịch để góp phần hỗ trợ cho đồng bào theo đúng tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và sự bác ái và tình yêu tha nhân là nét đẹp của đạo Công giáo.

Thế nhưng, trái ngược lại với những việc làm đẹp đẽ trên là hành động xấu xí, méo mó của một bộ phận rất nhỏ chức sắc và tín đồ trong Công giáo với những cái tên rất quen thuộc như linh mục Đặng Hữu Nam, Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Văn Toản (Dòng Chúa cứu thế Thái Hà), Nguyễn Duy Tân.... và số tín đồ như JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Hưng hay số admin của page “Thanh niên Công giáo”.

Từ khi dịch bệnh xuất hiện ở Việt Nam cho đến nay, những con người nêu trên chỉ biết quậy phá, lợi dụng dịch bệnh để “thừa nước đục thả câu” nhằm xỉa xoáy, bôi lem chế độ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp. Gần đây, các hoạt động lợi dụng dịch bệnh của các đối tượng nêu trên tập trung vào vấn đề được dư luận vô cùng quan tâm đó là Vắc xin.

Chính vì thế, nên họ ráo riết đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, chủ yếu thông qua mạng xã hội với các nội dung xuyên tạc, gây chia rẽ khối đoàn kết cũng như kêu gọi chống lại chủ trương của Đảng, Nhà nước với cuộc chiến với đại dịch Covid thời gian qua.

Đáng chú ý là các luận điệu từ miệng lưỡi của “quạ đen” Đặng Hữu Nam. Trong khi vắc xin đang là trở thành một mắt xích quan trọng của cuộc chiến với đại dịch Covid 19 thì y liên tiếp có nhiều bài biết chia sẻ các thông tin sai sự thật nhằm gieo rắc sự hoài nghi về chủ trương vắc xin của Nhà nước Việt Nam. Thậm chí, trong bối cảnh khan hiếm vắc xin như hiện tại, y còn tìm mọi lý do để phủ nhận, hoặc tạo sự hoài nghi về vắc xin có nguồn gốc Trung Quốc theo quan điểm bài Trung có phần cực đoan.Quan điểm méo mó của Đặng Hữu Nam

Trong khi đó, điều cần nhất lúc này là việc sớm được tiêm phòng để ngăn ngừa những tác động xấu của dịch bệnh đến sức khỏe và tín mạng con người. Vậy nhưng với não trạng của một “kẻ thần kinh chính trị” y vẫn cố tình gieo rắc tâm lý hoang mang trong người dân với loại vắc xin được WHO công nhận cũng như được nhiều nước sử dụng có hiệu quả. Đơn thuần như ở tỉnh Quảng Ninh, địa phương tiêm vắc xin do Trung Quốc sản xuất đầu tiên, cho đến nay, tỉnh này đã qua gần 3 tháng không xuất hiện ca bênh mới. Vậy mà Đặng Hữu Nam vẫn cố tình bẻ lái để gây sự lo lắng trong một bộ phận người dân có tâm lý nhẹ dạ cả tin.

Ngông cuồng hơn nữa đó là việc vị linh mục này lại tìm cách phủ nhận nỗ lực của Nhà nước trong vấn đề ngoại giao vắc xin, thậm chí còn dùng những quan điểm lỗi thời để kích động nhằm gây hiểu sai về mối quan hệ trong sáng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các quôc gia khác trên thế giới. Đơn cử như việc Nhật Bản hay Mỹ hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam, y đã cố tình nhấn mạnh hai từ “đế quốc” gắn với hai quốc gia này chỉ vì lịch sử đã ghi nhân hai đế quốc Mỹ và Nhật đã xâm lực gây tội ác trong chiến tranh Việt Nam.

Sự thù ghét Trung Quốc cực đoan đã đành, đằng này sự “bưng bô” Mỹ và đồng minh của y cũng có lúc thật dại dột. Bởi vì “Đế quốc” là một danh xưng cũ dùng để chỉ các cường quốc (thường theo chế độ phong kiến chuyên quyềnĐộc tài toàn trị hoặc Quân chủ tuyệt đối) bá quyền lớn mạnh, có tầm ảnh hưởng quốc tế sâu rộng, thống trị nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn hoặc chi phối được nhiều quốc gia khác. Cho nên, cách gọi của những kẻ “thối miệng” này có thể sẽ gây hiệu ứng không tốt trên mạng xã hội.

Bên cạnh Đặng Hữu Nam, trong số tín đồ còn nổi lên đối tượng có facebook với tên là Nguyễn Hưng. Đối tượng này cũng thường xuyên lợi dụng vấn đề vắc xin để tuyên truyền chống Nhà nước. Mới đây, trên trang facebookc cá nhân, đối tượng này đã chia sẻ rằng: “Tại sao chính quyền lại không lắng nghe người dân? Dân không muốn chích vaccine Trung Quốc nhưng tại sao lại cứ mua về, trong khi giá cả thì đắt...!”.


Đối tượng Nguyễn Hưng

Đọc status của này rõ ràng cho thấy một sự bẻ lái của những kẻ lươn lẹo, bán trời không văn tự của kẻ miệng lưỡi diều hâu. Bản chất “ngụy quân tử” của Nguyễn Hưng chẳng còn giấu được ai, y muốn lợi dụng hai từ “nhân dân” và quyên con người để tạo vỏ bọc cho quan điểm cực đoan của mình.

Đúng là dân có quyền lựa chọn vắc xin và đương nhiên họ có quyền từ chối nếu không muốn tiêm vắc xin không ưng ý. Nhưng cách chụp mũ và kiểu vơ đũa cá nắm đã khiến cho quan điểm của y nêu ra chỉ càng khiến cho thiên hạ cười chê. Vì nếu như là những người am hiểu về vắc xin hoặc ít nhất là những người trong hội đồng bác sĩ chuyên về vấn đề y sinh học phản đối vắc xin của Trung Quốc thì nghe có vẻ còn có cơ sở, nhưng đằng này, y lại cố tình chụp mũ, đánh đồng quan điểm bài Trung của cá nhân và đám đồng đảng để gây hoang mang dư luận, tạo làn sóng phản đối chủ trương phủ xanh vắc xin của Nhà nước Việt Nam.

Hơn nữa, dù đành rằng trên thực tế có những người từ chối tiêm vắc xin, có thể do họ chưa sẵn sằng hoặc họ bị dắt mũi bởi quan điểm như anh chia sẻ, nhưng đảm bảm đó chỉ là một số lượng ít ỏi trong người dân, vì hiện tại, số lượng những người được tiêm vắc xin Sinophram của Trung Quốc rất đông, nhiều người bày tỏ quan điểm lạc quan như cảm thấy ăn ngon, ngủ ngon và không có phản ứng như tiêm các loại vắc xin khác.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh đang khan hiếm vắc xin như hiện tại, việc được tiêm phòng lúc này là điều tốt nhất cho người dân để tránh gây nguy kịch cho tính mạng. Thực tế cho thấy, từ Quảng Ninh đến TP.Hồ Chí Minh và ngay cả ở Hà Nội vừa qua, biết bao người được tiêm vắc xin của Trung Quốc đều cho thấy kết quả khả quan và được người dân tiếp nhận vui vẻ.

Do vậy, những kẻ như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Hưng khi bày tỏ quan điểm như trên về vấn đề vắc xin của Trung Quốc. Họ đang toan tính thưc hiện âm mưu đen tối, đó chính là lợi dung tâm lý bài Trung để nhằm làm thụt lùi tiến độ đẩy lùi dịch Covid 19 ở Việt Nam.

 

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com