CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Năm, 2 tháng 9, 2021

Việt Tân lại tổ chức “khóc thuê” cho Hoàng Cơ Minh và đám khủng bố

 Mã Phi Long

Như thường lệ hàng năm, đám kền kền Việt Tân ở Hải Ngoại lại diễn đi diễn lại trò hề trong một vở kịch kệch cỡm với tựa đề: “Lễ tưởng niệm 34 năm anh hùng Đông tiến”. Và để tôn sùng những kẻ khủng bố chống phá Việt Nam, đám hậu duệ của Ngụy quyền Sài Gòn đã dùng những lời có cánh như: vinh danh Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam và đảng viên Việt Tân đã anh dũng hy sinh trên đường trở về quê hương với ước vọng chấm dứt độc tài cộng sản và canh tân đất nước. Qua đó nhằm nhắc nhở các thế hệ sau không quên thế hệ tiên phong đã hy sinh cho Đại cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam”.


Màn kích khóc thuê được Việt Tân tái diễn hàng năm

Đúng là miệng lưỡi không xương của những kẻ bán trời không văn tự. Từ những kẻ khủng bố đất nước lại được chúng phù phép thành những người “anh hùng” đấu trành vì lý tưởng canh tân đất nước. Thế nhưng, nhìn bối cảnh buổi lễ mà chúng tuyên truyền rất hoành tráng như vậy rõ ràng cho thấy những người chống cộng ở Hải Ngoại cũng chẳng mặn mà với những trò hề để khóc thuê cho những kẻ khủng bố. Trước đây, khi thông tin còn hạn chế, nhiều người đã bị họ tẩy não, dắt mũi. Nhưng hiện nay, sự thật về cái gọi là “sự kiện Đông Tiến” đã được phơi bày cho nên chẳng còn mấy ai còn tin vào câu chuyện đã được khuếch đại.


Lưa thưa được mấy người tới dự vở kịch kệch cỡm của Việt Tân

Lấy lý do “canh tân nước Việt”, Hoàng Cơ Minh đã cầm đầu nhóm khủng bố tìm cách xâm nhập vào Việt Nam để tiến hành các hoạt động chống phá. Trong giai đoạn từ năm 1982-1989, Hoàng Cơ Minh đã phát động 2 cuộc hành quân có tên gọi “Đông Tiến I” và “Đông Tiến II”, xuất phát từ các căn cứ qua biên giới Thái Lan vào đất Lào, Campuchia để về Việt Nam. Chúng ráo riết chuẩn bị lực lượng và manh động mang quân sang Thái Lan, vượt biên giới Lào hòng tìm kiếm cơ hội vào Việt Nam để móc nối, xây dựng lực lượng khủng bố để nhằm mục đích lật đổ chế độ ta, nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn.

Thế nhưng, mọi cuộc xâm nhập đều bị lực lượng An ninh Việt Nam nắm bắt được và phối hợp với lực lượng vũ trang Lào truy quét. Chiến dịch “Đông tiến 1” do Dương Văn Tư cầm đầu gồm 51 tên xâm nhập ngày 15/5/1986 đã bị Bộ đội Biên phòng Việt Nam phối hợp với bộ đội Lào và Campuchia tiêu diệt toàn bộ.

“Đông tiến 2” do đích thân Hoàng Cơ Minh chỉ huy, xâm nhập vào Tây Nguyên ngày 7/7/1987 để xây dựng “mật cứ”. Nhưng khi mới vào đất Lào, chúng bị lực lượng vũ trang Lào phối hợp với bộ đội Việt Nam chặn đánh từ ngày 15/7 đến 28/8. Trong trận đánh cuối cùng ngày 28/8/1987, Hoàng Cơ Minh đã phải phơi xác cùng đám tàn quân. Kết cục, “Đông tiến 2” hoàn toàn thất bại với 60 tên bị tiêu diệt, 67 tên bị bắt sống…

Đến “Đông tiến 3”, do Trần Quang Đô chỉ huy, xâm nhập ngày 22/8/1989 với 68 tên. Ý đồ của chúng là xâm nhập Quảng Trị – Quảng Nam – Đà Nẵng – Gia Lai – Kon Tum xây dựng căn cứ, sau đó phát triển lực lượng xuống đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng khi chúng vừa vào đất Lào thì bị quân và dân Lào truy quét quyết liệt phải chịu kết cục bi thảm với 30 tên ngoan cố bị tiêu diệt, 38 tên còn lại bị bắt sống. Đến đây, âm mưu và hoạt động chống phá Việt Nam của Việt Tân đã thất bại hoàn toàn.

Những cuộc hành quân mà chúng gọi là “chiến dịch Đông tiến” của Hoàng Cơ Minh và Việt Tân thực chất chính là thực hiện cái gọi là “kế hoạch thời hậu chiến” của Hoa Kỳ và các thế lực thù địch. Điều này chúng tỏ rõ bản chất, bộ mặt của những kẻ tay sai cho các thế lực thù địch với Việt Nam, điều này hoàn toàn đi ngược với lợi ích của quốc gia, của dân tộc cũng như là trái với đạo lý, ý chí và khát vọng hòa bình, độc lập, tự do của cả dân tộc Việt Nam.

Chắc chắn, vở kịch khóc thuê cho Hoàng Cơ Minh và đám khủng bố sẽ vấn được Việt Tân tái diễn từng năm. Mặc dù thừa nhận thất bại trong chiến dịch diễn ra cách đây 34 năm thế nhưng những kẻ cầm đầu của Việt Tân vẫn muốn xuyên tạc lịch sử và tô đậm thêm cái chết của Hoàng Cơ Minh nhằm khích động, phá rối, tiêm nhiễm vào đầu những thế hệ con cháu những tư tưởng thù hận nhưng Việt Tân hãy luôn nhớ rằng khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt, cho nên, nếu muốn đời con cháu còn có cơ hội về thăm quê cha đất tổ, thì hãy thôi trò xuyên tạc và chống phá như hiện nay.

 

 

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com