CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Chủ Nhật, 3 tháng 10, 2021

Hành vi coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Văn Thoan

 Những ngày này người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cũng như người dân các địa phương khác đang chung tay chống dịch Covid 19. Nhưng đối với linh mục Nguyễn Văn Thoan hình như việc chống dịch không phải là trách nhiệm của ông ta, do vậy mà thời gian qua linh mục Thoan cố ý thực hiện hành vi vi phạm quy định chống dịch Covid 19, thể hiên thái độ coi thường pháp luật.Với cương vị là linh mục quản xứ Thượng Lâm, chăm lo đời sống tinh thần cho số giáo dân trong giáo xứ; linh mục Nguyễn Văn Thoan phải thấy được trách nhiệm của mình cùng với chính quyền xã Đồng Tâm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn giáo dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid 19, bảo đảm sức khỏe cho người dân. Nhưng linh mục Thoan thì ngược lại, ông ta luôn tìm mọi cách đi ngược lại chính sách của ĐảngNhà nước. Trong lúc dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Hà Nội đang tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo thì linh mục Thoan vẫn cố tình coi thường pháp luật. Khoảng 18h30 phút ngày 26/9/2021 linh mục Nguyễn Văn Thoan cùng với ban mục vụ và hơn 60 giáo dân đã tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo họ thôn Hoành.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hoạt động sinh hoạt tôn giáo đông người do linh mục Thoan làm chủ lễ là rất dễ xảy ra, hoạt động này cũng vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch Covid 19. Điều đáng lên án là thái độ của linh mục Thoan khi Tổ công tác phòng chống Covid 19 của UBND xã Đồng Tâm đến tuyên truyền, yêu cầu ông ta dừng các hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân tại địa phương. Linh mục Thoan cư xử như một người không có nhận thức, ông ta thể hiện thái độ coi thường không hợp tác làm việc, tiếp tục kích động giáo dân cố ý không giải tán khỏi khu vực. Linh mục Thoan liên tục dùng lời lẽ thô tục, coi thường cán bộ thực thi công vụ, không thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hành động, thái độ của linh mục Thoan khi kích động, tổ chức tập trung đông người sinh hoạt đạo trong thời gian giãn cách xã hội đã gây bất bình trong đông đảo người dân, kể cả số giáo dân giáo xứ Thượng Lâm. Ông Nguyễn Văn Sự (xóm 3), vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa (xóm 8, giáo dân), Trần Văn Sơn (xóm 7) cũng bày tỏ thái bức xúc khi nói về sự việc. Họ cho rằng việc làm của linh mục Thoan chẳng khác nào chống lại chính quyền, coi thường pháp luật và sức khỏe của cộng đồng.

Thời gian qua chính quyền xã Đồng Tâm đã rất quan tâm đến bà con giáo dân và hoạt động của giáo xứ Thượng Lâm, chính quyền xã Đồng Tâm đã cùng với nhân dân chỉnh trang khuôn viên xung quanh nhà thờ giáo xứ Thượng Lâm, giao gần 2.000m2 đất để làm khu vực vườn thánh. Chính giáo dân giáo xứ Thượng Lâm như Trần Thị Phượng, Nguyễn Văn Tuấn (xóm 8) cũng khẳng định những việc làm gần đây của linh mục Thoan không xứng đáng với vị trí linh mục quản xứ, làm ảnh hưởng đến uy tín của giáo xứ, đa số giáo dân ngày càng mong muốn giáo phận Hà Nội có biện pháp chấn chỉnh hoạt động của linh mục Thoan để bình yên, ấm áp, an lành trở lại trong giáo xứ.

Hành động cố ý tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái quy định của linh mục Nguyễn Văn Thoan đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch Covid 19. Dư luận người dân, giáo dân giáo xứ Thượng Lâm rất bức xúc, bất bình và đang mong muốn chính quyền huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm xử lý kiên quyết theo quy định pháp luật đối với hành vi coi thường pháp luật, sức khỏe cộng đồng của linh mục Nguyễn Văn Thoan.


0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com