CHÀO MỪNG CÁC BẠN CỘNG TÁC VỚI DIỄN ĐÀN CHIẾN SĨ TRẺ VIỆT NAM

Translate

Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021

Nực cười chuyện các nhà zân chủ đòi giải thưởng Nobel hòa bình cho nhau!

 Chuyện các nhà zân chủ tấu hài trên các diễn đàn chẳng còn gì là xa lạ với cộng đồng mạng nữa. Thường thì những người này tìm cách bênh vực, ủng hộ, thậm chí là tung hô nhau một cách lố lăng, kệch cỡm bất chấp sự đàm tiếu của thiên hạ. Càng nực cười hơn là cái trò "con hát, mẹ khen hay" được giới zân chủ diễn đi, diễn lại hết lần này đến lần khác như thể ngày mai là ngày tận thế, không còn được khoa tay, múa môi nữa vậy.

Gần đây, nhân sự kiện 02 nhà báo đến từ Nga và Philippin được vinh danh với giải Nobel hòa bình năm 2021, nhà zân chủ Mạc Văn Trang đã đăng tải bài viết “Xấu hổ và đau xót” trên trang cá nhân của mình. Trong bài viết này, Mạc Văn Trang thể hiện khiếu hài hước đáng nể của mình bằng việc so sánh Phạm Đoan Trang ngang tài, ngang đức với hai nhà báo trên và đáng lẽ ra "Trang mặt rỗ" phải là người đứng trên bục nhận giải Nobel hòa bình năm nay.

Có vẻ như nhà zân chủ Mạc Văn Trang rất biết đùa, mà đùa ở đây là đùa ngu, đùa dai, đùa dại. Xin lỗi, Phạm Đoan Trang "tuổi gì" sánh vai với những nhà báo chân chính kia. Nhà báo Maria Angelita Ressa, sinh năm 1963, là một nhà báo nổi tiếng gốc Philippines, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của tờ Rappler. Trong khi Dmitry Muratov là chủ bút của tờ báo tiếng Nga Novaya Gazeta, vốn nổi tiếng với những bài báo chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền. 

Để được cả thế giới công nhận, hai nhà báo này đều có những hoạt động vì cộng đồng, dùng ngòi bút, tiếng nói của mình đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và bảo vệ quyền con người, nhất là những người dân ở các nước có xung đột, bất ổn chính trị... Trong khi đó, Phạm Đoan Trang thì lại lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ nhân quyền để tư lợi cá nhân và phục vụ cho những mưu đồ chính trị. 

Sau một thời gian điên cuồng chống phá bằng cách cầm đầu các hội nhóm bất hợp pháp, tổ chức các chương trình, hô hào, kích động người dân chống chính quyền, Trang đã phải trả giá trước pháp luật vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Một kẻ vào tù ra tội, một công dân phạm pháp, một người kiếm cơm bằng nghề zân chủ, coi việc chống chính quyền là chân ái mà đòi giải thưởng Nobel hòa bình thì cũng đến "buồn nôn". Thế nên, tốt nhất Mạc Văn Trang và các nhà zân chủ trong nước nếu còn biết xấu hổ là gì thì nên thôi cái trò tung hứng cho nhau lại đi!

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Design by luật sư. Trần Trúc Vy | Management by Nguyễn Tri Thức (Interpol2502) - Contact US | E-Mail: congchuadethuonglanvy@gmail.com