Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021

ĐÁNG LẼ PHẢI CHO NGHỈ VIỆC SỚM HƠN!

  Hoa Sen

        Trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh về lá đơn xin thôi việc của một anh được cho là thầy giáo và ngay lập tức lá đơn này đã nhiều nhiều anh chị lều báo và một số k.ẻ thiếu hiểu biết tung hê. Đặc biệt là tay hán nôm Xuân Diện đã như "cờho" vớ được mồi, liền nhao vào giật tít: "Lại một giáo viên nữa bỏ nghề để phản đối sự dối trá của ngành giáo dục". Ôi..! anh t.iên s.ư hán nôm nói vậy mà không biết gượng à? Nếu nói về sự "dối trá" thì anh Xuân Diện là số 2 thì không ai được cho là số nhất. Chắc anh vẫn còn nhớ cái vụ "đạo văn" để làm luận án tiến sĩ của anh chứ anh diện..?


        Quay lại với anh Sơn thầy giáo viết đơn kia thì ôi thôi, xem ra cũng một phường bất mãn, không ăn được thì quyết đạp đổ như anh hán nôm cả thôi. Nếu là một người thầy chân chính thì không ai người ta viết đơn với cái lý do sặc mùi dân túy và chống phá thế đâu.

        Tìm hiểu về con người của anh Sơn thì thấy ngỡ ngàng rằng anh này cũng chẳng phải người tốt đẹp gì, cũng thuộc dạng đệ tử của  ng.áo sư Mạc Văn Trang, anh em với Trần Huỳnh Duy Thức...và đã được các cơ quan chức năng gọi hỏi lên "uống trà" vài lần rồi...Đúng là "cháy nhà ra mặt chuột".

        Nói thật, với cái tư tưởng bất mãn, trở cờ đó thì tốt nhất là sau khi được "cho nghỉ" thì anh Sơn nên tu tâm, dưỡng tính lại chứ nếu vẫn giữ cái tư duy cay cú và phá hoại đó thì không sớm thì muộn, anh sẽ được ra nhập đội tuyển Juventus như Trần Huỳnh Duy Thức và một số k.ẻ khác thôi. Tiện thể nhắc luôn cả anh hán nôm Xuân Diện cho nó đủ cặp.

        Việc anh Sơn xin nghỉ việc đáng lẽ phải được thực hiện sớm hơn mới phải, ai lại để một kẻ “suy thoái” về lý tưởng, đạo đức tồn tại trong môi trường giáo dục như vậy. Tương lai của những lứa học sinh sẽ ra sao nếu tiếp xúc với một giáo viên biến chất về tư tưởng, suy đồi về đạo đức như vậy./

0 comments:

Đăng nhận xét